GIA CÔNG - CHẾ BIẾN NƯỚC MẮM CÁ CƠM TRUYỀN THỐNG

20/05/2022 | 513

Nước mắm là một thứ gia vị quen thuộc trong mọi bữa ăn của gia đình Việt. Nước mắm truyền thống ngày nay lại càng được quan tâm nhiều hơn bởi sản phẩm không những mang lại hương vị thơm ngon tự nhiên mà còn an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

GIA CÔNG, CHẾ BIẾN NƯỚC MẮM CÁ CƠM TRUYỀN THỐNG

Để có được sản phẩm nước mắm cá cơm nguyên chất ngon, đòi hỏi phải tuân thủ đúng quy trình chế biến hết sức tỉ mỉ từ khâu từ nguyên liệu, quá trình ủ chượp cho đến khi ra được thành phẩm

Quy trình chế biến nước mắm cá cơm truyền thống

Bước 1: Chọn nguyên liệu:

Nước mắm cá cơm truyền thống ngon hay không phụ thuộc vào việc chọn nguyên liệu.

Nguyên liệu của nước mắm chỉ gồm cá tươi và muối biển. Hầu như loại cá nào cũng làm được nước mắm nhưng để cho ra nước mắm có giá trị cảm quan, chỉ tiêu chất lượng và dinh dưỡng cao nhất chỉ có thể là cá cơm than, cơm trắng. Cá được đánh bắt đúng mùa vụ, lúc con cá trưởng thành, béo mập, để cho ra nước mắm có độ đạm cao nhất. Cá càng tươi, càng ít cá tạp, càng béo mập thì nước mắm càng sạch và hảo hạng.

GIA CÔNG - CHẾ BIẾN NƯỚC MẮM CÁ CƠM TRUYỀN THỐNG

 

Muối dùng ủ cá phải tinh khiết, có độ kết tinh cao, ít tạp chất. Trước khi đem ủ cá, muối được lưu kho 12 tháng nhằm loại bớt ion gốc kim loại, gây ra những tác động bất lợi trong nước mắm (chát, đắng, nóng cổ).

Bước 2: Tiến hành chế biến

Cá cơm tươi sau khi vừa được đánh bắt về được chuyển vào cơ sở chế biến. Trộn cá cơm với muối theo tỷ lệ 3:1 (Tức 3 tấn cá cơm trộn đều với 1 tấn muối).

Sau khi trộn đều cá cơm với muối, chúng sẽ được cho vào thùng chượp, loại thùng này được làm bằng gỗ và được quấn quanh gia cố bằng những sợi dây to tạo ra từ cây mây rừng.

Tiếp theo, phủ một lớp muối dày lên cá và gài nén cá lại, không thêm bất cứ chất bảo quản nào vào thùng. Cá sẽ được ủ ở những chiếc thùng chượp này từ 12-15 tháng, sau đó được kéo rút ra để trộn đều lại.

Cuối cùng, sau khi nước mắm chín, sản phẩm sẽ hoàn tất và được đóng chai để bán ra thị trường

GIA CÔNG - CHẾ BIẾN NƯỚC MẮM CÁ CƠM TRUYỀN THỐNG

 

Bước 3: Đóng gói và bảo quản

Nước mắm cá cơm truyền thống sạch được đóng gói với quy trình khép kín, tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm phải tuân theo quy cách ghi nhãn hàng hóa.

Để thuận tiện cho người tiêu dùng, nước mắm được đóng trong chai theo nhiều nhiều dung tích khác nhau: chai 250ml, 500ml, 750ml…

GIA CÔNG - CHẾ BIẾN NƯỚC MẮM CÁ CƠM TRUYỀN THỐNG

 

NƠI NHẬN GIA CÔNG, CHẾ BIẾN NƯỚC MẮM CÁ CƠM TRUYỀN THỐNG

Lamfood.vn được biết đến là đơn vị nổi tiếng chuyên gia công, chế biến nước mắm cá cơm truyền thống chất lượng thơm ngon hoàn hảo.

Sản phẩm của Lamfood.vn được gia công, chế biến theo phương pháp truyền thống vô cùng thơm ngon và đặc biệt.

Nếu có nhu cầu cung cấp nước mắm cá cơm truyền thống, quý khách vui lòng liên hệ Lamfood.vn theo số hotline: 0935 791 691.

Chúng tôi nhận gia công số lượng, dung tích chai, đóng gói theo đúng yêu cầu của quý khách.

Quý khách đặt số lượng càng nhiều chiết khấu càng cao.

Thành phẩm đảm bảo chất lượng ngon, sạch sẽ, an toàn.

Bao bì đẹp mắt, ấn tượng, thu hút khách hàng.

GIA CÔNG - CHẾ BIẾN NƯỚC MẮM CÁ CƠM TRUYỀN THỐNG

 

Lamgroup.vn đảm bảo dịch vụ giao hàng nhanh, giao hàng tận nơi uy tín đến tay người nhận. Miễn phí ship khu vực nội thành Hồ Chí Minh.

LIÊN HỆ MUA THỰC PHẨM CHẤT LƯỢNG - GIÁ RẺ

LAMGROUP.VN

HOTLINE: 096214 3312 Zalo

Youtube: Găng tay LamGroup

Fanpage: Lamgroup.vn-Găng tay vải

50/1 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa,

Bình Tân, TP.HCM

#găngtayvải #găngtayytế #lamgroup.vn

GĂNG TAY VẢI TRẮNG#GĂNG TAY Y TẾ#GĂNG TAY NILON#GĂNG TAY SỢI LEN POLY MUỐI TIÊU#GĂNG TAY CAO SU#BẢO HỘ LAO ĐỘNG Lamgroup.vn Co.,Ltd

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0962 14 33 12
Gọi ngay : 0962 14 33 12