Quy trình sản xuất găng tay cao su có bột

25/09/2020 | 1249

Quy trình hình thành găng tay cao su có bột chất lượng trải qua nhiều công đoạn và đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu hơn quá trình sản xuất găng tay cao su có bột nhé!

Quy trình sản xuất cao su có bột trải qua nhiều công đoạn tương tự như quy trình sản xuất găng tay cao su không bột.

Xem thêm: Quy trình sản xuất găng tay cao su không bột

Bước 1: Làm sạch khuôn sứ

  • Rửa bằng nước, một cat hay nước một lần (có thể thay sớm hơn nếu nước quá bẩn) (bồn nước số 1)
  • Phun tia nước
  • Chổi cọ rửa (chổi đôi dài), làm sạch chất bẩn. 1 ca thay nước 1 lần nước chảy tràn

Bước 2: Rửa bằng acid nitric

Rửa bằng acid nitric (là một chất oxide hóa cực mạnh) nồng độ quy định: 0.2 – 1.0, nhiệt độ: 50 – 60 độ C, có tác dụng tẩy chất bẩn, bột còn bám chắc trên khuôn, thay hoặc châm thêm acid khi hàm lượng acid xuống thấp.

Bước 3: Làm sạch khuôn sứ (bồn nước số 2)

  • Rửa bằng nước nóng (70-80 độ C), rửa chất bẩn và lượng acid bám trên khuôn.
  • Chổi cọ rửa tròn (chổi đôi), làm sạch chất bẩn. Một cat hay nước 1 lần nước chảy tràn.

Bước 4: Làm sạch khuôn sứ (bồn nước rửa cuối)

Rửa bằng nước nóng (70 – 90 độ C), làm sạch lượng chất bẩn và dư lượng acid còn lại trên khuôn.

Bước 5: Nhúng qua bồn tạo đông

  • CaCO3: bột tách khuôn, tùy tình hình thực tế mà điều chỉnh cho phù hợp.
  • Ca(NO3)2: chất tạo đông kết, điều chỉnh tùy tình hình thực tế.
  • Teric: chất phân tán, làm bóng, điều chỉnh tùy tình hình thực tế.

Bước 6: Qua bồn sấy tạo đông

Qua bồn sấy tạo đông (nhiệt độ quy định 110 độ C – 140 độ C), khuôn phải được sấy khô hoàn toàn trước khi qua bồn mủ, nhằm tránh hiện tượng khuôn chưa khô qua bồn mủ sẽ tạo cục đông.

Bước 7: Nhúng mủ

  • Bồn mủ phải duy trì ổn định CTR: 3 – 3+, pH: 9 – 11
  • Các thông số khác tùy tình hình thực tế có thể thay đổi.

Bước 8: Sấy tiền lưu hóa

Sấy khô bán thành phẩm cho ráo nước.

Bước 9: Qua bồn tách chiết

  • Qua bồn tách chiết 1&2 (nhiệt độ quy định 50 độ C – 70 độ C)
  • Loại bỏ các chất bẩn, một số các tạp chất, các protein trong cao su.

Bước 10: Se viền

Áp dụng máy móc thiết bị hiện đại để se viền

Bước 11: Quá trình lưu hóa cao su

Qua tủ sấy lưu hóa, bắt đầu quá trình lưu hóa cao su

  • Tủ sấy 1, 2, 4 & 5 nhiệt độ quy định từ 110 độ C – 140 độ C
  • Tủ sấy 3 nhiệt độ quy định: 80 độ C – 120 độ C

Tùy tốc độ chuyền và thời gian ủ mủ mà giữ nhiệt cho thích hợp, các thông số nhiệt đối với quá trình lưu hóa là vô cùng quan trọng, khi tăng nhiệt độ sẽ làm tăng lượng lưu huỳnh hóa hợp cũng như tăng đáng kể tốc độ lưu hóa. Khi sự lưu hóa “chưa tới mức” hay “lưu hóa quá mức” đều làm ảnh hưởng đến các tính chất cơ lý của sản phẩm (đặc biệt nhất là độ chịu kéo đứt và độ dãn kéo căng), ngoài ra còn làm tuổi thọ sản phẩm bị giảm.

Bước 12: Tách chiết

Qua các bồn tách chiết 3&4 (nhiệt độ quy định 60 độ C – 90 độ C)

Bước 13: Phủ bột

Qua bồn bột bắp, việc nhúng bồn bột này giúp thành phẩm không bị dính, cũng như giúp việc mang găng tay cao su dễ dàng hơn.

Bước 14: Sấy khô

Qua tủ sấy cuối : Sấy khô.

LIÊN HỆ MUA GĂNG TAY CHẤT LƯỢNG - GIÁ RẺ

LÂM GROUP

HOTLINE: 0935 791 691

50/1 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa,

Bình Tân, TP.HCM

 

GĂNG TAY VẢI TRẮNG#GĂNG TAY Y TẾ#GĂNG TAY NILON#GĂNG TAY SỢI LEN POLY MUỐI TIÊU#GĂNG TAY CAO SU#BẢO HỘ LAO ĐỘNG Lamgroup.vn Co.,Ltd

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0962 14 33 12
Gọi ngay : 0962 14 33 12